Tuesday - Jun 25, 2019

Kèo bóng đá: bán kết Euro 2012 trận Tây Ban Nha – Bồ Đào Nha


Định mệnh một lần nữa lại đẩy hai đội bóng của bán đảo Iberia gặp nhau trong một trận tử đấu. Lần trước là tại vòng 1/8 của World Cup 2010, còn lần này là ở Bán kết Euro 2012. Trong lần chạm trán trước đó, Tây Ban Nha từng thắng Bồ Đào Nha với tỷ số 1-0. Tuy nhiên khi đó, đội quân xứ Bò tót vẫn còn vẹn nguyên lực lượng với những cái tên như Carles Puyol, David Villa hay Fernando Torres đang trong thời kỳ đỉnh cao. Hiện tại Torres đang thi đấu rất phập phù trong khi hai trụ cột còn lại không thể góp mặt do chấn thương.

Dù vẫn sở hữu nhiều hảo thủ đẳng cấp như Iniesta, Xavi, Xabi Alonso, Busquets … thì Tây Ban Nha cũng đã đánh mất đi rất nhiều sức mạnh. Trong khi đó, Bồ Đào Nha cũng có nhiều thay đổi nhưng nhìn vào hành trình đến với trận Bán kết của thầy trò Paulo Bento có thể thấy được chiều hướng tích cực. Sức công phá của hàng công Bồ Đào Nha giờ đây cũng chẳng kém cạnh gì so với gã hàng xóm vỗn đang là ĐKVĐ Thế giới lẫn Châu Âu. Đặc biệt là sự nguy hiểm của C.Ronaldo khi đã khai thông được rào cản tâm lý. Đây chính là nỗi lo mà hàng thủ của Tây Ban Nha sẽ phải tìm mọi cách để phong tỏa.
Ngược lại trong những trận chiến trước đó, Del Bosque chưa có trong tay một trung phong thực thụ khi mà Torres vẫn không được trao trọn niềm tin. Đối diện với một đối thủ rất cân sức cân tài và đặc biệt hiểu mình là một khó khăn không nhỏ trong hành trình bảo vệ ngôi VĐ của Tây Ban Nha. Liệu bản lĩnh của nhà VĐ có được La Roja thể hiện đúng lúc hay họ sẽ sớm trở thành cựu VĐ sau trận chiến với người Bồ?

Rate this post