Tuesday - Sep 22, 2020

Hoãn các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 KV châu Á


Thể thao 12BET – Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã chính thức hoãn các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trong tháng 3 và tháng 6-2020. Do lo ngại dịch viêm đường hô hấp do virus Corona gây nên và diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh. Với phương châm sức khỏe cầu thủ là trên hết nên tạm thời hoãn các trận đấu trong thời gian này. Thời gian thi đấu lại sẽ được thông báo sau.

VL World Cup 2022 châu Á : Hoãn các trận đấu trong tháng 3 và tháng 6-2020

Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN (VFF) Trần Quốc Tuấn đồng thời là trưởng ban thi đấu của LĐBĐ châu Á (AFC) cho biết: “Sau cuộc họp với Ủy ban điều hành của AFC tại Thụy Sĩ, FIFA đã quyết định hoãn các trận đấu trong tháng 3 và 6 ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuy nhiên, thời gian thi đấu trở lại cụ thể như thế nào thì vẫn còn phải chờ. FIFA và AFC sẽ bàn bạc cụ thể về các trận đấu bị đổi lịch và sẽ báo sau cho các LĐBĐ quốc gia”.

Với quyết định này, đội tuyển Việt Nam sẽ không thi đấu trận gặp Malaysia ở bảng G vòng loại World Cup 2022 vào ngày 31-3 tới tại Kuala Lumpur. Ngoài ra, thầy trò HLV Park Hang Seo cũng không thi đấu hai trận còn lại ở bảng G với Indonesia trên sân Mỹ Đình (Hà Nội) vào ngày 4-6 và chủ nhà UAE vào ngày 9-6.

Đăng ký tài khoản và tham gia khuyến mãi 12BET, đồng thời soi kèo bóng đá các trận cầu hấp dẫn nhất đêm nay. Truy cập link vào 12BET để soi kèo vl world cup châu Á hôm nay.

Vì thế, đợt tập trung của đội tuyển Việt Nam vào ngày 21-3 tới và trận giao hữu với đội tuyển Kyrgyzstan trên sân Bình Dương cũng sẽ phải hoãn lại. VFF hiện đang liên lạc với LĐBĐ Kyrgyzstan để thông báo về việc hoãn trận đấu và sẽ thông tin chi tiết về câu chuyện này. Đội tuyển quốc gia không tập trung, V-League sẽ vẫn thi đấu bình thường. Tuy nhiên, các vòng đấu tới sẽ thi đấu không có khán giả và chờ tình hình dịch COVID-19 để có quyết định tiếp theo.

Serie A : đình chỉ vô thời hạn

Với những số liệu thống kê mới nhất, nước Ý đã có 463 người chết vì COVID-19 và có tổng số 9.172 ca nhiễm bệnh. Điều này đã khiến Thủ tướng Ý Giuseppe Conte ra lệnh “giới nghiêm” với tất cả các môn thể thao, trong đó có các trận đấu bóng đá ở Serie A.

Thông tin này sau đó đã được Ủy ban Olympic Ý (CONI) xác nhận. Tuy nhiên, lệnh đình chỉ này không bao gồm việc các CLB ở Ý phải thi đấu trên trường quốc tế như: Champions League và Europa League.

Trước mắt cơ quan giám sát mọi hoạt động thể thao của Ý cho biết lệnh cấm sẽ có thời hạn kéo dài đến ngày 3-4 và sau đó chính phủ sẽ ra quyết định tiếp theo. Mọi chuyện sẽ tùy thuộc vào tình hình diễn biến của dịch COVID-19.