Tuesday - Mar 26, 2019

Tác động của yếu tố tâm lý đến việc chơi cờ bạc


Trong quá trình chơi cờ bạc, lợi nhuận là yếu tố mà người chơi khó có thể kiểm soát được. Chính vì thế, nếu người chơi tập trung vào việc không thể kiểm soát được, đồng nghĩa với việc người chơi sẽ không thể nắm bắt được kết quả dự kiến. Trong quá trình chơi cờ bạc, cái mà người chơi nên tập trung đó là làm thế nào để nâng cao trình độ của bản thân, và làm thế nào để kiểm soát tốt tâm trạng của bản thân. Trong phạm vi bài này, người viết giới thiệu đến người chơi cờ bạc một bí quyết nhỏ khiến bản thân có thể tập trung và thao tác một cách “hoàn hảo”, đó là việc ghi chép những số liệu và tích lũy, tổng hợp chúng lại cho quá trình phân tích cũng như có được sự “hỗ trợ” đắc lực về mặt tâm lý.

Bất cứ người chơi cờ bạc nào cũng cần hiểu về những tác động tâm lý có thể ảnh hưởng đến hành vi đặt độ như thế nào, để rèn luyện cho mình những tố chất tâm lý phù hợp, đồng thời khắc phục những điểm yếu. Trong quá trình “thăm dò” và “thích nghi” này, người chơi cần đặt mục tiêu học hỏi lên hàng đầu, chứ không phải là mục tiêu lợi nhuận, để từng bước tích lũy kĩ năng chơi cho bản thân. Và trong quá trình “thăm dò” này, vốn chơi cần được phân bổ thành nhiều phần, với lượng tiền cho mỗi ván đặt độ cần hạn chế, để tránh thua đậm, dẫn đến tình trạng hết vốn chơi về sau.

Nói về vấn đề tâm lý, người chơi phải thường trực một câu hỏi, đó là mình có đang chơi với tâm lý cân bằng hay không, hay đang ở vào tình trạng bị “kích thích”, mình có đang chơi một cách thận trọng hay không, hay quá tự tin? Có nghiêm túc thực thi những chiến thuật mà trước đó đã đặt ra hay không? Mình còn thiếu sót điều gì cần từng bước xây dựng?…Người chơi cờ bạc, cá độ càng kiểm soát kĩ lưỡng quá trình chơi của mình, càng giúp họ hạn chế được những sai sót, và từ đó giúp gia tăng cơ hội chiến thắng.