Wednesday - May 22, 2019

“Sát thủ” của Bayern thừa nhận sẽ không bao giờ bằng được Messi


Tay săn bàn cự phách Mario Gomez của Bayern Munich đã từ chối so sánh bản thân mình với Lionel Messi bởi chân sút người Đức cho rằng siêu sao của Barca ở một đẳng cấp khác hẳn so với phần còn lại.

Gomez đã nhận được vô số lời khen ngợi sau khi tiền đạo của ĐT Đức lập một cú poker (ghi 4 bàn) vào lưới Basel, giúp Bayern Munich giành chiến thắng 7-0 trong trận lượt về vòng 1/8 Champions League. Chung cuộc, Bayern giành quyền vào tứ kết với chiến thắng chung cuộc 7-1.

Sau trận Bayern-Basel, một số người đã so sánh Gomez với Messi, chân sút đã ghi 5 bàn vào lưới Leverkusen cũng ở trận lượt về vòng 1/8 Champions League. Tuy vậy, Gomez đã nhấn mạnh rằng anh sẽ chẳng bao giờ đạt tới trình độ của đương kim Quả bóng Vàng.

“Tôi sẽ chẳng bao giờ được như Messi. Nhưng tôi cũng không bao giờ cố gắng để trở thành anh ấy. Messi là mẫu cầu thủ hoàn toàn khác biệt đối với tôi. Tôi không nhìn nhận anh ấy như một người ngang hàng. Tôi coi Messi như là một cầu thủ kiệt xuất”, trang chủ của UEFA dẫn lời Gomez.

Nếu như Messi đã ghi tổng cộng 50 bàn trên mọi mặt trận mùa này thì thành tíchcủa Gomez cũng không đến nỗi nào khi tiền đạo người Đức cũng đã có 34 lần lập công cho Bayern Munich.

Với 4 bàn vào lưới Basel, Gomez cũng gia nhập những chân sút từng ghi 4 bàn trong một trận đấu ở Champions League gồm Marco van Basten (Milan), Simone Inzaghi (Lazio), Dado Pršo (Monaco), Ruud van Nistelrooy (Manchester United), Andriy Shevchenko (Milan), Bafétimbi Gomis (Lyon), và Messi (Barcelona). Người ghi được 5 bàn trong một trận đấu chỉ có duy nhất Messi, trong trận thắng 7-1 của Barca trước Leverkusen.

Rate this post