Sunday - Jun 24, 2018

Quả bóng vàng 2012: Chia Quả bóng vàng làm hai


Cựu tiền vệ Barcelona Ronald de Boer đề xuất nên chia Quả bóng vàng ra làm 2, bởi cả Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đều quá xứng đáng được vinh danh và sẽ thật đáng tiếc nếu bất kỳ ai lỡ hẹn với vinh quang này.

Không thể có cái gì chung giữa Messi và Ronaldo?

Cuộc so sánh về Ronaldo và Messi dường như không có hồi kết. Ronaldo giành Quả bóng vàng năm 2008 và chứng kiến Messi 3 năm liên tiếp giành danh hiệu này. Nhưng càng lúc Ronaldo càng tiến bộ và nhích lại gần đến trình độ của Messi. Trận El Clasico vừa qua một lần nữa cho thấy thật khó để phân định đâu là cầu thủ hay nhất hành tinh hiện nay.

Trong năm 1012 này, Ronaldo và Messi đã ghi đến tổng cộng 104 bàn trên mọi mặt trận cho Barcelona và Real Madrid. Cả 2 cũng ngày một thi đấu tốt hơn trong màu áo đội tuyển quốc gia. De Boer cho ý kiến: “Tôi muốn trao Quả bóng vàng cho cả 2 vì những gì Messi và Ronaldo đang thể hiện thật sự quá phi thường. Tất nhiên là họ đạt được điều đó nhờ vào sự ủng hộ tuyệt vời từ các đồng đội. Messi có Andres Iniesta, Xavi và Cesc Fabregas. Ronaldo cũng có điều tương tự từ Real”.

Theo De Boer, sự tỏa sáng của cả 2 siêu sao vào cùng một thời điểm là dịp may của các CĐV bởi những cuộc so tài vĩ đại như thế không phải bao giờ cũng xảy ra trong lịch sử. De Boer nói: “Tôi thật sự tận hưởng trận El Clasico mà cả 2 đều đã ghi bàn. Họ tiếp tục gây ấn tượng cho tôi hết lần này đến lần khác. Đối với tôi, Messi là cầu thủ hay nhất trong lịch sử. Nhưng riêng trong năm nay thì Ronaldo cũng hay không kém”.

Trận hòa 2-2 tại Nou Camp tiếp tục giúp Barcelona duy trì khoảng cách với đại kình địch. Nhưng theo một số chuyên gia, tiêu biểu như Luis Aragones, thì chưa thể kết luận là cuộc đua vô địch đã khép lại. De Boer tán thành: “Còn quá xa để kết luận Barcelona sẽ vô địch. Thầy trò Tito Vilanova đã có khởi đầu tuyệt vời, nhưng bạn luôn phải lường trước những ca chấn thương hoặc rớt phong độ. Ngay trong giai đoạn vừa qua, Barca cũng còn có một số điểm chưa được. Áp lực giờ ở về phía Madrid, nhưng Liga thì hãy còn đang mở ra”.