Wednesday - Dec 19, 2018

Những chân sút hàng đầu Châu Âu


(BongDa168.com) – Siêu sao Bồ Đào Nha đã ghi tới 16 bàn thắng ở tất cả các giải cho Real Madrid kể từ đầu mùa, không có chân sút nào trong 5 giải VĐQG hàng đầu Châu Âu sánh được với anh ở cấp CLB.

Ronaldo ghi bàn không mệt mỏi

Ở Liga, Messi là đang số 1 với 11 bàn còn Ronaldo và Falcao cùng có 9 bàn. Nhưng nếu tính tổng cộng các giải cấp CLB thì Ronaldo mới là số 1. Ngoài 9 bàn ở Liga cho Real, anh còn ghi 5 bàn cho đội bóng Hoàng Gia ở Champions League và 2 bàn khác cho Real trong 2 trận tranh siêu cúp Tây Ban Nha với Barca của Messi mà Real của Ronaldo giành chiến thắng chung cuộc.

Tổng cộng, Ronaldo ghi 16 bàn cho Real tính tới lúc này. Messi ngoài 11 bàn ở Liga thì ghi cho Barca 2 bàn nữa ở siêu cúp Tây Ban Nha và 2 bàn ở Champions League. Tổng cộng là 15 bàn và anh còn kém Ronaldo 1 bàn. Falcao thì ngoài 9 bàn ở Liga, anh ghi cho Atletico 3 bàn khác ở siêu cúp Châu Âu. Tổng cộng là 12 bàn cho Atletico, kém Ronaldo 4 bàn.

Tính tới thời điểm này, Ronaldo đã có 2 hat-trick vào lưới Deportivo La Coruna ở Liga và Ajax Amsterdam ở Champions League; hai cú đúp vào lưới Granada và Barca ở Liga. Tính ở cả 5 giải VĐQG hàng đầu Châu Âu, Ronaldo cũng là cây làm bàn số 1. Anh vượt trên Ibrahimovic (cây làm bàn số 1đang chơi ở Pháp với 11 bàn cho PSG ở các giải), hơn Mandzukic (10 bàn cho Bayern Munich ở các giải), hơn van Persie (8 bàn cho M.U ở các giải) và hơn Klose (7 bàn cho Lazio ở các giải).