Thursday - Apr 26, 2018

Martino biện minh cho việc thay Messi và để Neymar ngồi dự bị


Sau trận mở màn La Liga hủy diệt Levante 7-0, HLV “Tata” Martino của Barca đã giải thích lý do vì sao ông thay Messi bằng Iniesta ở giữa hiệp 2.

 Messi lập cú đúp trong chiến thắng của Barca

Lionel Messi hiếm khi bỏ lỡ một trận nào của Barca mùa trước cho tới khi anh dính chấn thương gân khoeo hồi tháng 4 và Martino nhận thấy nếu không cho ngôi sao đồng hương của ông nghỉ ngơi có thể sẽ ảnh hưởng đến thành công của đội bóng.

“Tôi đã nói chuyện với Leo về vấn đề này. Mùa giải còn rất dài và rất nhiều trận. Nghỉ vài phút trong 4 trận đồng nghĩa nghỉ ngơi gần như bằng cả một trận. Cậu ấy cần nghỉ ngơi từ giờ và về sau”, cựu HLV ĐT Paraguay chia sẻ trong cuộc họp báo sau trận.

“Dĩ nhiên, khi trận đấu đang diễn ra trong thế trận chặt chẽ, tôi cũng như bất cứ HLV nào khác sẽ không đưa Messi ra nghỉ. Nhưng trong một trận đấu như hôm nay, vốn đã được giải quyết dễ dàng, điều quan trọng là cho các cầu thủ nghỉ ngơi và nghĩ về thể lực của họ”.

Về quyết định cho Neymar ngồi dự bị, Martino giải thích: “Neymar gia nhập một đội bóng mới và sau khi tham dự Confed Cup. Cậu ấy mới tới và tôi phải cho Neymar thời gian hòa nhập từng chút một. Nếu tôi đi quá nhanh, có thể sẽ làm hại cậu ấy và đội bóng”.