Friday - Aug 18, 2017

Mất ngôi đầu, Mancini “trút giận” bằng cách cấm học trò… nghe nhạc


HLV Roberto Mancini khiến các học trò bất ngờ xen lẫn tức giận khi tuyên bố cấm âm nhạc trong phòng thay đồ của Man City.

Chiến lược gia người Italia cảm thấy những bản nhạc được phát trước khi ra sân chỉ khiến các cầu thủ của ông mất tập trung cho mục tiêu chinh phục danh hiệu Premier League. Quyết định vô lý trên khiến gần như toàn bộ đội hình Man City phẫn nộ nhưng tất nhiên chẳng ai dám phản ứng.

Điều này là trái ngược hoàn toàn so với những gì Sir Alex làm tại sân Old Trafford. “Quỷ đỏ” luôn để âm nhạc “dẫn dắt” các cầu thủ trước và sau mỗi trận đấu. Quyết định của HLV Mancini được đưa ra 24 giờ sau khi Man City bị M.U cướp ngôi đầu trên bảng xếp hạng.

Một nguồn tin tại sân Etihad cho hay: “HLV không cho phép bất cứ bài hát nào được phát bởi ông cảm thấy điều này ảnh hưởng đến sự tập trung của các cầu thủ. Nhiều người không hài lòng với quyết định đó. Đa số các cầu thủ đều sử dụng âm nhạc để lên tinh thần đặc biệt là trước những trận đấu lớn”.

Còn nhớ ở trận chung kết Champions League 2009, HLV Pep Guardiolar tiết lộ ông đã cho các cầu thủ Barcelona xem một đoạn ngắn của phim Gladiator (Dũng sĩ giác đấu) và rốt cục họ đã đánh bại M.U với tỷ số 2-0.