Wednesday - May 22, 2019

Hướng tới Euro 2012: Những bất lợi của ĐKVĐ Tây Ban Nha


Tây Ban Nha sẽ là đội bóng cuối cùng hội đủ quân số để chuẩn bị cho Euro 2012. Do trận chung kết Cúp Nhà vua diễn ra vào ngày 25/5 nên các cầu thủ khoác áo đội tuyển ở hai câu lạc bộ Athletic Bilbao và Barcelona sẽ tập trung muộn hơn so với các đồng đội khác. Như vậy, Del Bosque sẽ có rất ít thời gian để làm việc với các cầu thủ của mình. Đây là một bất lợi đối với đội đương kim vô địch châu Âu.


Các đối thủ lớn của La Roja sẽ không gặp bất cứ trở ngại nào đối với các cầu thủ của mình. Được đánh giá là đối thủ chính của Tây Ban Nha, đội tuyển Đức sẽ tập trung vào ngày 11/5 và có 1 tháng để luyện tập cho giải Euro 2012. Trong khi đó, Hà Lan sẽ tập trung vào ngày 11/5 với lịch thi đấu chung kết Cúp quốc gia vào ngày 8/4. 13 đội tuyển khác đến Ba Lan và Ukraine mùa hè này cũng sẽ có nhiều thời gian hơn La Seleccion để chuẩn bị giải đấu.

“Ngài râu kẽm” sẽ bắt đầu làm việc với đội tuyển ngày 20/5. Dự kiến Tây Ban Nha sẽ có 3 trận giao hữu vào ngày 26/5, 30/5 và 3/6. Những trận đấu chuẩn bị tiền giải đấu sẽ giúp ông bố trí đội hình tốt nhất để tiếp đón đối thủ mở màn Italia vào ngày 10/6 ở Gdansk (Ba Lan).

Trong cuộc họp giữa các huấn luyện viên trưởng của 16 đội bóng tham dự Euro 2012 diễn ra vào tuần trước ở Vienna, các ý kiến đều cho rằng đương kim vô địch Tây Ban Nha là ứng cử viên số 1 cho danh hiệu lần này. Tuy nhiên, họ cũng bàn đến khó khăn của đội bóng này. Trở ngại duy nhất đối với La Furia Roja chính là thời gian nghỉ ngơi. Trận chung kết cúp Nhà Vua và có thể sẽ là Champions League mà Barcelona và Real Madrid là 2 ứng viên cho trận chung kết sẽ khiến các tuyển thủ không kịp phục hồi thể lực. Hơn nữa, các cầu thủ chỉ có khoảng 10 ngày để luyện tập và chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên trên con đường bảo vệ chức vô địch.

Rate this post