Monday - Jul 23, 2018

ĐT Việt Nam: Đảo lộn kế hoạch vì 2 đối thủ hủy giao hữuChiều qua đúng là buổi chiều khá bận rộn với các lãnh đạo VFF cũng như BHL ĐT Việt Nam. Họ tất tả chạy đôn chạy đáo, không phải lo hoàn tất công tác tổ chức hay lắp ghép đội hình cho trận giao hữu với Indonesia vào ngày 22/9 sắp tới, mà họ tối mắt tối mũi vì LĐBĐ Indonesia gọi điện sang thông báo hủy bỏ trận đấu.

Không chỉ Indonesia lỡ hẹn vào phút chót, trước đó, trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam với ĐT Singapore trên sân Mỹ Đình vào ngày 16/10 cũng đã bị đối tác hủy bỏ. Hôm qua, từ Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, Phó Chủ tịch Nguyễn Lân Trung cho tới TTK Ngô Lê Bằng gần như đều “chết đứng” khi nghe thông tin phía Indonesia xin được hủy trận giao hữu với ĐT Việt Nam vào ngày 22/9 tới.

“Tôi là người trực tiếp nhận cú điện thoại từ bên Indonesia thông báo hủy trận giao hữu, thực sự lúc đó tôi không tin đây là sự thật, bởi chỉ một ngày trước, phía bạn đã chốt danh sách gửi sang VFF. Hôm qua, trước giờ lên đường sang Việt Nam, Indonesia cũng đã có buổi tập cuối cùng tại nước này. Tất cả đều bị sốc thật sự trước thông tin này”, TTK VFF Ngô Lê Bằng buồn bã cho biết. 

Kế hoạch chuẩn bị của ĐT Việt Nam đã bị ảnh hưởng vì 2 trận giao hữu sắp tới đều bị huỷ bỏ. 

Chỉ là một trận đấu giao hữu bình thường, nhưng việc hủy trận đấu quá đột ngột và trong hoàn cảnh nước chủ nhà đã chuẩn bị tươm tất để đón tiếp, đang khiến VFF phải gánh chịu những hậu quả rất nặng nề. “VFF đã đặt toàn bộ vé máy bay, khách sạn 5 sao cho Indonesia, nhưng giờ phải hủy tất cả. Sự tốn kém chưa dừng lại ở đó bởi ngày hôm qua, vé xem trận đấu đã được phát hành. Thêm nữa, những bản hợp đồng thuê sân, quảng cáo, lịch phát sóng… tất cả đều khiến VFF mất một khoản kinh phí không nhỏ và giờ lại phải đền bù”, ông Bằng nói về những khó khăn khi Indonesia đột ngột hủy bỏ trận giao hữu.

Được biết, lý do mà phía Indonesia đưa ra là do LĐBĐ nước này đang mâu thuẫn nội bộ trong thời gian vừa qua, nên đã ảnh hưởng rất nhiều đến các kế hoạch của ĐT. Hiện tại, LĐBĐ Indonesia cũng đang phải đối mặt với một bất cập khá hi hữu, bởi lúc này Indonesia có 2 ĐTQG, một đội là tập hợp các cầu thủ đang thi đấu tại giải VĐQG do LĐBĐ Indonesia tổ chức, một đội được triệu tập từ các cầu thủ đang thi đấu tại Super League, giải đấu do các ông bầu tách ra tổ chức.

Cũng theo ông Bằng, đây là sự việc bất khả kháng, nên VFF phải chấp nhận và tính toán những bước đi tiếp theo cho ĐT Việt Nam. “Phía LĐBĐ Indonesia đề nghị lùi trận đấu lại 7 ngày hoặc 10 ngày và chúng tôi cũng bàn bạc lại với HLV trưởng Phan Thanh Hùng nhưng như thế sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch đã ấn định từ trước. Vậy nên, chúng tôi đã thống nhất, lùi hẳn sang tháng 10, khi mà ĐT Việt Nam có đợt tập trung lần thứ 2 và được phía Indonesia hoàn toàn nhất trí. Tuy nhiên, kế hoạch này còn phụ thuộc vào chính phía Indonesia bởi không biết đến thời điểm đó, phía bạn đã giải quyết nội bộ xong xuôi hay chưa”, ông Bằng nói.

Việc ĐT Indonesia bỏ cuộc khiến VFF đang phải đau đầu giải quyết hậu quả, vì đây là trận giao hữu nên cũng không có quy định nào về xử phạt hay đòi Indonesia phải bồi thường. “Phía bạn đã xin hủy trận đấu và mong nhận được sự thông cảm. Vậy nên, chúng tôi cũng phải chấp nhận, lo ngại nhất là việc hủy trận đấu sẽ ảnh hưởng tới kế hoạch của ĐT”, ông Bằng nói trong sự lo âu.