Sunday - May 20, 2018

Dự đoán chuyên gia Giao hữu hôm nay


Nhật bản – United Arab Emirates 

 

Thụy Điển  – Trung Quốc

 

Lebanon – Úc

 

Uzbekistan – Kuwait

 


Trước trận chiến với Iraq tại vòng loại World Cup 2014, Nhật Bản sẽ có màn khởi động khi tiếp UAE tại Niigata. Trong quá khứ, UAE từng là đội bóng được đánh giá rất cao tại khu vực Châu Á, nhưng thời gian gần đây, sức mạnh của đội bóng Trung Đông đã suy giảm rất nhiều. Ngược lại, Nhật Bản lại đang vươn lên mạnh mẽ trở thành lá cờ đầu tại châu lục đông dân nhất Thế giới. Sở hữu rất nhiều “lính đánh thuê” chất lượng cao như Shinji Kagawa, Shinji Okazaki, Makoto Hasebe, Keisuke Honda hay Yuto Nagatomo… đội quân của xứ “Mặt trời mọc” có thể nói là rất thiện chiến. Từng đánh bại UAE tại Asian Cup 2007 với tỷ số 3-1, Nhật Bản đầy tự tin có thể lặp lại thành tích đó khi gặp lại đối thủ trên sân nhà lần này.


 

Click vào hình để lấy tỷ lệ kèo mới nhất


 

 

Cũng tại loạt trận giao hữu quốc tế cuối tuần này, hai đội bóng thuộc biên chế của AFC khác là Lebanon và Úc cũng sẽ đụng độ nhau tại Tripoli Municipal. Gần đây, dù đã có những bước tiến nhất định nhưng Lebanon vẫn chưa thể so sánh về thực lực với vị khách đến từ Châu Đại Dương. Khoảng cách 103 bậc trên BXH FIFA (Úc xếp thứ 24, Lebanon xếp thứ 127) đã phần nào nói lên tương quan giữa hai đối thủ.

Do đó nếu có phải nhận một thất bại thì cũng chẳng phải điều gì đó quá bất ngờ với Lebanon. Bên cạnh hai trận đấu trên thì cặp đấu Âu – Á giữa Thụy Điển và Trung Quốc cũng sẽ vào cuộc. Lẽ đương nhiên, Thụy Điển là đội sở hữu những ưu thế tuyệt đối trước vị khách của mình. Nếu vận toàn lực để tung ra những đòn quyết định, một chiến thắng đậm đà cho đội bóng Bắc Âu là điều chẳng phải bàn.