Thursday - Apr 26, 2018

Cuộc “thay máu” bắt đầu ở Emirates


Fergie không đi theo M.U ở 2 trận giao hữu gần đây chỉ vì cái tên Van Persie. Và ông đã gặp trực tiếp HLV Wenger vì không đợi chờ được lâu hơn. Trong khi đó, Barca hình như cũng đang ở gần Alex Song…

 

Van Persie sắp trở thành học trò của Ferguson

 

Những thông tin xác nhận việc Van Persie sang M.U và Alex Song sắp cập bến Barca đã khiến nhiều người suy nghĩ rằng: “Liệu có phải là một cuộc tháo chạy khỏi Arsenal ở phút chót của TTCN mùa Hè hay không?”.

 

Nếu điều đó diễn ra cách đây 1 năm, hoặc 6 tháng, lo ngại ấy có thể đúng. Nhưng ở thời điểm này nó lại đánh dấu một động thái khác tại Arsenal. Đó là sự “thay máu” gần như triệt để, vì một khởi đầu mới mà như Wenger đã nói “một cơ hội mới”.

 

Cơ bản, M.U và Arsenal đã đồng thuận mức giá chuyển nhượng 24 triệu bảng cho Van Persie. Hôm nay, tiền đạo người Hà Lan sẽ có mặt ở Old Trafford để kiểm tra y tế. Tuy nhiên, thực tế là từ trước đó nhiều ngày, những gì mà CĐV Pháo thủ đã thể hiện với Van Persie đủ thấy một thông điệp rằng: Anh không còn thuộc về Emirates nữa.

 

Trong khi đó, Barca cũng đã đưa ra đề nghị trị giá 15 triệu euro mua Alex Song. Phía Arsenal đòi 20 triệu euro và theo như thông tin tờ Marca đưa hôm qua, có thể hai phía sẽ chốt giá tại mức 18 triệu euro.

Để Van Persie ra đi, Arsenal không ảnh hưởng nhiều gì về hàng công khi họ đã có Podolski, Giroud và Cazorla, những người vừa chơi rất xuất sắc trước Cologne (Arsenal thắng 4-0). Thêm vào đó, họ vẫn còn Gervinho hứa hẹn là nhân tố bất ngờ của mùa giải này. Còn Song rời Emirates thì sao? Câu hỏi này ắt khiến nhiều CĐV băn khoăn.

 

Nhưng với Wenger thì chẳng sao cả bởi ông đang tăng tốc vụ M’Vila. Dù Rennes chơi đòn nước đôi với cả Arsenal và Tottenham thì Giáo sư cũng không quá đau đầu vì ông vẫn còn mục tiêu dự bị là Paulinho của Corinthians. Vả lại, Arsenal vẫn còn sự phục vụ của Diaby, người đã lành chấn thương và vẫn được Wenger coi là nhân tố vô cùng quan trọng trong kế hoạch dài hơi của ông. Chưa hết, Wenger cũng chờ đợi Milan nhả Mexes để tăng cường hàng thủ. Nếu tất cả những phi vụ đó thành công, Arsenal đã tăng cường đến 5 cầu thủ trong khi chỉ mất 2 trụ cột. Đó chính là dấu hiệu cho thấy Wenger muốn “thay máu” triệt để.

 

Van Persie muốn đi? Anh đã mãn nguyện. Alex Song muốn đi ư? Anh cũng sẽ được mãn nguyện. Và Walcott, nếu cũng muốn rời Emirates, chắc Wenger cũng không quá thiết tha giữ. Giáo sư sẽ bước vào một giai đoạn mới cùng Arsenal với những nhân tố mới. Và nếu thêm một người ra đi, chắc chắn, sẽ có ngay người mới tới để đắp bù vào cái gọi là “khoảng trống”…