Thursday - Nov 23, 2017

Clip cầu thủ Huy Hoàng phê thuốc gây tai nạn


Nhiều người đã bị “sốc” khi chứng kiến đội trưởng SLNA, trung vệ Huy Hoàng “mắt chớp chớp, mồm đớp đớp” trong tình trạng mất kiểm soát khi bị công an Thanh Hóa tạm giữ chiều qua (7/9)
Thế nào là “phê thuốc lắc”
Thuốc lắc, gọi đầy đủ là thuốc lắc MDMA, được chế xuất từ nhiều hóa chất khác nhau. Đây là loại ma túy tổng hợp bao gồm cả các chất dạng amphetamine và một số các chất gây ảo giác. Amphetamine là các chất kích thích hoạt động của não bộ và hệ thần kinh trung ương.  
Các chất này gây ảo giác, làm cho người sử dụng nhìn thấy, nghe thấy, cảm thấy, hoặc ngửi thấy những gì không tồn tại trên thực tế.
Nếu sử dụng thuốc lắc liều cao, người sử dụng có thể:
– Nhìn thấy, nghe thấy hoặc cảm thấy những sự việc, hiện tượng không có trên thực tế (ảo giác);
– Cảm giác bồng bềnh trôi nổi;
– Cư xử không bình thường – có hành vi hoặc nói những thứ mà bình thường không làm hoặc nói;
– Co giật;
– Nôn ói.
Đã có bằng chứng cho thấy người sử dụng vẫn còn cảm giác “phiêu” sau khi tác dụng của thuốc không còn. Các biểu hiện của trạng thái này bao gồm:
– Không có cảm giác đói;
– Khó ngủ;
– Trầm cảm;
– Đau cơ;
– Khó tập trung.
Thế nào là say rượu
Rượu là một chất tác động tâm thần mạnh. Nhiều người vẫn nhầm tưởng rượu là một chất kích thích, nhưng trên thực tế nó là chất ức chế thần kinh trung ương. Say rượu, hay còn gọi là rối loạn tâm thần cấp, là hậu quả của nhiễm độc rượu nhất thời, thường xảy ra ở những người uống quá ngưỡng dung nạp. Say rượu dẫn đến những biến đổi về cảm xúc (khó kiềm chế cảm xúc), rối loạn về tư duy (nói nhiều, tư duy hổ lốn, nói lặp lại, khả năng phân tích, phê phán kém…) và các rối loạn về hành vi (hành động kỳ cục, khó kiểm soát và kìm chế hành vi, hung hăng, thô bạo…)