Sunday - Mar 18, 2018

Chia bảng Champions League


Lá thăm may rủi đã tạo nên một bảng đấu gồm toàn “hổ báo” ở Champions League năm nay, khi cả 4 đội đều là đương kim vô địch quốc gia của các nền bóng đá phát triển châu Âu.

 

Man City năm thứ 2 liên tiếp rơi vào bảng đấu khó ở Champions League.

 

Bảng A: Porto, Dynamo Kiev, Paris St Germain, Dinamo Zagreb.

 

Bảng B: Arsenal, Schalke, Olympiakos, Montpellier.

 

Bảng C: AC Milan, Zenit St Petersburg, Anderlecht, Malaga.

 

Bảng D: Real Madrid, Manchester City, Ajax, Borussia Dortmund.

 

Bảng E: Chelsea, Shakhtar Donetsk, Juventus, FC Nordsjaelland.

 

Bảng F: Bayern Munich, Valencia, Lille, BATE Borisov.

 

Bảng G: Barcelona, Benfica, Spartak Moscow, Celtic.

 

Bảng H: Manchester United, Braga, Galatasaray, CFR Cluj.

 

 

Nhìn vào kết quả bốc thăm chia bảng của đội nhà so với những đối thủ khác cùng của nước Anh, cổ động viên của Man City có lẽ đều thấy tủi phận. Đội bóng của họ ngay từ đầu đã phải đối đấu với nhiều thách thức khi rơi vào bảng D, cùng với đội từng 9 lần đăng quang ở C1/Champions League – Real Madrid (đương kim vô địch Tây Ban Nha), Ajax (Hà Lan) và Dortmund (Đức).

 

Thực ra đây không phải là điều quá bất ngờ, bởi Man City dù là nhà vô địch của bóng đá Anh nhưng không được xếp vào dạng hạt giống số một ở Champions League năm nay. UEFA luôn phân chia các loại hạt giống dựa trên thành tích của đội bóng đó tại Champions League từ những năm trước. Nửa xanh thành London đến năm ngoái mới lần đầu tiên được thi đấu ở sân chơi số một châu Âu, và không vượt qua được vòng bảng khi phải tranh chấp với toàn đối thủ khó nhằn là Bayern Munich, Napoli và Villareal.

 

“Vùng chiến sự” tiếp theo hứa hẹn nảy lửa là bảng E, nơi đương kim vô địch Chelsea đối đầu với Juventus, nhà vô địch của bóng đá Italy. Hai đội còn lại của bảng này là Shakhtar Donetsk (Ukraine) và FC Nordsjaelland (Đan Mạch, một trong 3 đội lần đầu tiên dự giải, bên cạnh Montpellier và Malaga). Trong khi đó, á quân Bayern Munich chung bảng với Valencia (Tây Ban Nha), Lille (Pháp) và Borisov (Belarus).

 

Đa phần các ông lớn còn lại như Man Utd, Barcelona, Milan, Arsenal hay Paris St Germain đều cảm thấy dễ thở khi các đối thủ trong bảng phần lớn đều dưới tầm cũng như thua kém về tiếng tăm và kinh nghiệm thi đấu ở Champions League. Tất nhiên đó là xét trên mặt lý thuyết. Bởi khoảng cách giữa các đội bóng bây giờ không còn xa xôi như trước. Minh chứng điển hình là trường hợp của Man Utd – đội đã bị loại ngay ở vòng bảng mùa trước dù các đối thủ trong bảng khi đó chỉ là FC Basel, Otelul Galati và Benfica.

 

Vòng bảng Champions League năm nay sẽ bắt đầu từ 18-19/9 và kéo dài đến 4-5/12/2012.