Monday - Mar 25, 2019

BARCA CÓ THỂ ĐỤNG ĐỘ REAL NGAY TỪ VÒNG TỨ KẾT!


Sau loạt trận đêm qua, người ta đã xác định được đủ 8 cái tên lọt vào vòng tứ kết Champions League. Trong đó, điều đáng chú ý là nước Anh vẫn còn một đại diện sau khi Chelsea xuất sắc thực hiện cuộc lội ngược dòng trước Chelsea, và đây mới là lần thứ 4 trong lịch sử có một đội bóng lật ngược thế cờ thành công ở vòng 1/8 sau khi đã thua cách biệt 2 bàn ở lượt đi.

Trong khi đó, dù hùng dũng bước vào vòng knock-out với 3 đại diện, song rốt cục Serie A chỉ còn lại đúng 1 đại diện là AC Milan sau khi Inter và Napoli bị loại. Thậm chí, nếu Arsenal may mắn hơn trong trận lượt về thì Milan cũng đã rời cuộc chơi dù đã dẫn tới 4-0 sau lượt đi.

Như vậy, trong số 8 đội lọt vào tứ kết thì La Liga tiếp tục khẳng định sức mạnh với sự hiện diện của hai ông lớn là Barcelona và Real Madrid. 6 đội còn lại đến từ 6 nền bóng đá khác nhau, gồm Đức (Bayern Munich), Italy (Milan), Anh (Chelsea), Pháp (Marseille), Bồ Đào Nha (Benfica) và Síp (APOEL). Đây cũng là lần đầu tiên có một đại diện của Síp lọt vào vòng đấu quy tụ 8 đội mạnh nhất châu Âu.

Vào ngày mai thì UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp tứ kết, và điều đáng nói là ở vòng này thì các đội bóng cùng một quốc gia (hoặc cùng ở bảng đấu trước đây) có thể gặp nhau. Nghĩa là sẽ có khả năng Barca đụng độ Real ngay từ tứ kết, và nếu đúng như thế thì cả châu Âu sẽ… vỗ tay ăn mừng. Bởi hai ông lớn ở La Liga cũng chính là những đội được các nhà cái đánh giá cao nhất.

Năm ngoái thì hai đội này cũng đã gặp nhau ở bán kết, Barca là đội giành chiến thắng rồi sau đó lên ngôi vô địch.