Monday - Jun 26, 2017

AS Roma tới Việt Nam thi đấu giao hữu ?


Thông tin trên tờ Viet Nam News cho biết, CLB nổi tiếng của Italia – AS Roma sẽ tới Việt Nam thi đấu giao hữu vào ngày 2/6 tới.

Thông tin này được bà Mae Mua, một đại diện cầu thủ cấp FIFA tiết lộ trên Viet Nam News, trang báo điện tử tiếng Anh của Thông tấn xã Việt Nam. Bà Mae Mua, người hiện đang làm việc cho công ty tiếp thị thể thao Strata của Anh tại Việt Nam cho biết rằng đại diện của AS Roma và công ty Strata đã ký một thỏa thuận tại Anh vào cuối tháng Mười Hai vừa qua.

“AS Roma sẽ đến thi đấu giao hữu ở Trung Quốc, Indonesia và sau đó sẽ bay tới Hà Nội. Đây là lần đầu tiên AS Roma tới Việt Nam thi đấu nên tôi hi vọng họ sẽ tạo ra sự phấn khích cho người hâm mộ”, bà Mae Mua tiết lộ.

Bà Mae Mua cho biết, AS Roma sẽ mang đến Mỹ Đình những ngôi sao hàng đầu của họ như Francesco Totti, Daniele De Rossi, Miralem Pjanic, Pablo Daniel Osvaldo và Erik Manuel Lamela. Tuy nhiên bà từ chối tiết lộ mức phí phải bỏ ra để đưa đội bóng này đến Việt Nam.

Vị đại diện cầu thủ người Mỹ gốc Việt này cũng tiết lộ đã hợp tác với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để tổ chức trận đấu giao hữu giữa ĐTQG Việt Nam và AS Roma vào ngày 2/6 tới.

Tuy nhiên, theo Goal.com Việt Nam tìm hiểu thì trên website chính thức của AS Roma chưa hề có một thông báo nào về chuyến du đấu châu Á mùa hè này.

Bà Mae Mua, đại diện của công ty tiếp thị thể thao Strata tiết lộ phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ không phải mất tiền để đưa CLB hàng đầu Italia – AS Roma đến Việt Nam.

Thông tin CLB hàng đầu Italia – AS Roma có thể đến Việt Nam vào mùa hè này đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Và bà Mae Mua, giám đốc công ty Strata Việt Nam (trụ sở chính ở Anh Quốc), đơn vị xúc tiến đưa AS Roma sang Việt Nam tiếp tục lên tiếng khẳng định việc mời AS Roma sang Việt Nam đang diễn ra khá thuận lợi.

Bà Mua nói trên tờ Thanh Niên: “Việc đàm phán giữa chúng tôi và AS Roma đã đạt được 70%, 30% còn lại nằm ở tài chính và hy vọng sẽ sớm đạt được thống nhất. Phía họ đã bày tỏ sự sẵn sàng để lần đầu tiên thi đấu tại Việt Nam – một trong những quốc gia hâm mộ bóng đá nồng nhiệt nhất trên thế giới”.

Bà Mua cũng tiết lộ, chi phí mời AS Roma sang Việt Nam sẽ do công ty Strata chi trả và VFF sẽ không phải mất bất kỳ khoản tiền nào. “Công ty Strata Việt Nam sẽ gánh chi phí bằng cách mời gọi nhà tài trợ và hy vọng sẽ thu được một khoản từ tiền bán vé. Chúng tôi chỉ hợp tác với VFF để lo khâu tổ chức mà thôi. VFF không phải chi tiền”.

Cũng theo vị đại diện của công ty Strata này thì số tiền phải bỏ ra để mời AS Roma đến Việt Nam không quá đắt, vào khoảng 1 đến 1,5 triệu USD. Tuy nhiên, CLB hàng đầu Italia yêu cầu phía Việt Nam phải đón tiếp long trọng, với chất lượng quốc tế, trong đó đảm bảo khách sạn 5 sao, an ninh an toàn tuyệt đối… AS Roma cũng cam kết sẽ mang theo những ngôi sao của mình như Francesco Totti, Daniele De Rossi, Miralem Pjanic, Pablo Daniel Osvaldo và Erik Manuel Lamela trong chuyến du đấu châu Á mùa hè này.

Nếu phía công ty Strata đàm phán thành công thì trận đấu giao hữu giữa ĐTQG Việt Nam và AS Roma sẽ diễn ra vào đầu tháng Sáu tới.